Hướng dẫn cho người mới bắt đầu khi chơi Liên Quân Mobile.Nếu bạn mới bắt đầu chơi game và còn là tân thủ thì bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn một số kinh nghiệm chơi Liên quân mobile cơ bản cho bạn tham khảo.

Liên Quân Mobile

Người mới bắt đầu nên chơi tướng nào?

Mỗi vị tướng trong Liên Quân Mobile đều có một bảng chỉ số riêng bao gồm các thông số sau: sinh mệnh, sát thương tay, hiệu ứng kỹ năng, độ khó. Ở thanh độ khó, chỉ số độ khó càng cao càng thể hiện đó là tướng khó điều khiển, nếu các tân thủ không nắm vững kỹ thuật cũng như chơi quen tay các vị tướng này thì rất có thể sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội khi bị hạ liên tục. Một số tướng có độ khó thấp nhưng sát thương tay lớn (cấu rỉa được nhiều máu của đối thủ) hoặc sinh mệnh lớn (lượng máu nhiều, khó bị hạ) được đề xuất cho các tân thủ như sau: Valhein, Triệu Vân, Taara, Krixi, Mina, Veera, Toro, Slimz, Mganga.

Tướng Valhein

Một số thuật ngữ trong game

Trong game Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ được đồng đội bạn sử dụng để giao tiếp nhanh và hiệu quả, một số thuật ngữ viết tắt tân thủ cần biết như sau:

• AD – Attack Damage: Thuật ngữ này để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game.

• AP – Ability Power: Thuật ngữ này để ám chỉ các Pháp Sư. Tank: Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn.

• SP – Support: Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ.

• JG – Jungle: Thuật ngữ này để ám chỉ những người chơi đảm nhiệm vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.

• Gank: Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

• Farm: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.

• KK – Kinh Kong: Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từ trong giai đoạn giữa tới cuối trận. Khi đồng đội bạn chat mà chỉ dùng 2 chữ “KK” tức là muốn cả đội hợp tác hạ gục King Kong.

Một số thuật ngữ trong game

Hướng đường mà các vị tướng thường đảm nhận trong game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *