Tuổi thọ quạt trần đèn là vấn đề được hầu hết người dùng quan tâm. Vậy tuổi thọ của đèn phụ thuộc vào yếu tố nào? Và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nó bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tuổi thọ của quạt trần đèn hay bất cứ một thiết bị hay vật dụng nào ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Để kéo dài tuổi thọ cho chiếc quạt trần đèn của nhà bạn bạn cần lưu ý các điểm mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây. Bạn chị cần nắm được những yếu tố này thì chiếc quạt của bạn sẽ có tuổi thọ vô cùng lâu lài và mang lại hiệu quả sử dụng rất cao.

Tham khảo: quạt trần

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ quạt trần đèn

Thương hiệu tốt sẽ cho một chiếc quạt tốt

Để mua được một chiếc quạt trần có chất lượng tốt nhất thì bạn nên quan tâm tới thương hiệu của quạt. Đừng ham rẻ để rồi mua những sản phẩm kém chất lượng vì chúng không đảm bảo an toàn, gây tiếng ồn khi sử dụng và chắc chắn là bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên, gây tốn kém chi phí không cần thiết.Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như là quạt trần Panasonic, KDK, Mitsubishi,… cho bạn thỏa sức lựa chọn với mức giá bán phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Lắp đúng độ cao, phù hợp với kích thước, không gian phòng

Độ cao thích hợp nhất từ sàn nhà tới quạt trần là 2,5 đến 2,7m, tuyệt đối không được thấp hơn 2,15m. Do đó bạn hãy điều chỉnh lại chiều cao của quạt để quạt đối lưu không khí và sinh gió cho ngôi nhà. Bạn cũng không nên lắp quá sát với trần nhà để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tìm hiểu: quạt trần đèn

 Không nên lắp phía trên giường ngủ

Theo phong thủy thì bạn không nên lắp quạt trần ở phía trên giường ngủ vì vị trí này không tốt, thường gây cảm giác lo lắng và bất an, ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ. Nếu như vị trí của quạt trần là cố định thì bạn nên thay đổi chỗ đặt giường ngủ nhé.

Hãy Vệ sinh quạt thường xuyên nhé

Khi sử dụng quạt trần hay bất cứ thiết bị nào hay của bất cứ thương hiệu nào khác nếu muốn cho quạt hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ thì bạn cần phải vệ sinh quạt thường xuyên. Tuy nhiên nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn.Tuyệt đối không được sử dụng xăng hay dầu để lau chùi quạt mà thay vào đó là hãy dùng xà phòng. Trong khi lau không bẻ cánh quạt nếu không quạt sẽ có hiện tượng đảo hoặc lắc đấy. Ngoài ra thì bạn cũng nên bảo trì quạt định kỳ để hạn chế tối đa trường hợp trục quạt bị lỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: quattran.vn

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để kéo dài tuổi thọ quạt trần đèn. Để có một chiếc quạt trần đèn bền đẹp bạn có thể truy cập địa chỉ công ty chúng tôi/ để sở hữu những chiếc quạt tốt nhất và được giải đáp mọi thắc mắc về tuổi thọ quạt trần đèn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *