Ba phút tìm hiểu về hệ thống lắp đặt camera Biên Hòa giám sát

Lắp đặt camera Biên Hòa quan sát, camera giám sát hay camera an ninh là một hệ thống thiết bị điện tử bao gồm ba bộ phận chính là mắt camera để ghi lại hình ảnh, đầu ghi hình để lưu trữ dữ liệu và xử lý hình ảnh, màn hình hiển thị để giám sát hình ảnh trực tiếp.

Dữ liệu hình ảnh các mắt camera Biên Hòa thu được – thông qua dây dẫn, dây cáp đồng trục, hay dây mạng… truyển tín hiệu đến đầu ghi hình. Đầu ghi hình sẽ giải mã các tín hiệu và lưu trữ vào ổ cứng chuyên dụng thành các tệp video theo gói thời gian cố định (thường là mỗi video 1 tiếng). Ngoài ra đầu ghi hình cũng cung cấp đầu ra dữ liệu, thông qua cáp HDMI, Cáp VGA… để gửi tín hiệu hình ảnh đến màn hình hiển thị có thể là Tivi hay màn hình máy tính… Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh từ các mắt camera, và bảng điểu khiển, từ đó có thể cài đặt các thông số của hệ thống camera thông qua các thiết bị ngoại vi kết nối với đầu ghi hình như chuột hay bàn phím.

 

Hiện nay, công nghệ phát triển, người dùng còn có thể giám sát hình ảnh trực tiếp thông qua màn hình điện thoại thông minh smartphone, máy tính bảng tablet hay máy tính để bàn có kết nối mạng internet (Yêu cầu đầu ghi hình có hỗ trợ xem online, và cũng kết nối với mạng internet).

 

Chất lượng hình ảnh hiển thị hay chất lượng hình ảnh trong video lưu lại trong ổ cứng phụ thuộc nhiều nhất là vào mắt camera, dây dẫn truyền tín hiệu chiếm tỷ lệ rất nhỏ mà chủ yếu là chất lượng vỏ dây tốt để tránh các tác động của môi trường, ngoại lực… Và tất nhiên khi mắt camera chất lượng tốt hơn hay còn gọi là độ phân giải cao hơn, hay có thêm các tính năng tiện ích như chống ngược sáng, bù sáng, chống rung quang học, chống nhiễu, màu sắc đẹp, nhìn ban đêm đẹp … thì đi kèm với nó là phải có đầu ghi hình chất lượng tốt hơn, tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn, nhiều tính năng hơn, và dung lượng ổ cứng lưu trữ cũng phải cao hơn nhiều nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *